บล็อก

บทความเกี่ยวกับการดูแลเว็บไซต์ เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์


ทำไมต้อง สร้างเว็บไซต์ WordPress
หลายคนมักตั้งคำถามว่าทำไมต้องใช้ WordPress ระบบเว็บไซต์ที่มีอยู่ไม่ดีหรือ ทำไมจะต้องเปลี่ยนไปใช้ WordPress คนมักคิดว่า WordPress เป็นเพียงแพลตฟอร์มบล็อกแต่ในอดีตที่ผ่านมาได้มีการพัฒนา WordPress ให้เหมาะสำหรับทุกคนไม่ใช่แค่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ความยืดหยุ่นเต็มที่ในการสร้างเว็บไซต์ประเภทต่างๆ ก่อนที่ WordPress จะกลายเป็น...
ส่วนแบ่งการตลาดของ WooCommerce เทียบกับปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซอื่น
สถิติ WooCommerce 2018 จากเว็บไซต์ที่ใช้งาน WooCommerce ในปี 2018 จากกับระบบ WordPress.org จะทราบกันดีอยู่แล้วว่า Plugin WooCommerce จะเพิ่มความสามารถของ WordPress ให้กลายเป็นระบบ E-Commerce ได้อย่างง่ายดาย จากการเก็บรวบรวมข้อมูล ทำให้พอทราบว่า WooCommrece มีจำนวนการใช้งานประมาณ 42% ของ E-Commerce ...
แนะนำ Plugin 404 solution
แนะนำ Plugin 404 Solution เพื่อจับการ Error 404 ของ WordPress เป็น Plugin ที่หน้าสนใจและควรจะติดตั้งไว้ในเว็บไซต์ของทุกๆท่านที่ใช้งาน WordPress โดยตัว Plugin 404 Solution มีความสามารถในการจับ URL ที่ถูกเปลี่ยน ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าที่มีอยู่จริง หรือ ทำขึ้นมาใหม่ได้
SEM คือ,SEM - digital composite of marketing graphics
SEM คืออะไร? (Search Engine Marketing) การใช้งานเครื่องมือค้นหาทำการตลาดบนโลกออนไลน์โดยการใช้งบประมาณเข้าไปจัดการ ซึ่งการทำ SEM นั้นจะคุณสามารถจัดการตำแหน่งของเว็บไซต์ตาม Keyword
ความเร็วเว็บไซต์,การโหลดหน้าเว็บ, ความเร็วเว็บไซต์บนมือถือ ,โมเดลประสิทธิภาพ RAIL 4 ส่วน,ปรับโครงสร้างเว็บไซต์,เว็บโหลดช้า
ความเร็วเว็บไซต์ มีผลต่ออันดับใน Google Search บนมือถือ แนวทางการแก้ไขปัญหา คือ ออกแบบเว็บไซต์ และปรับหน้าเว็บไซต์ให้รองรับ มือถือ ปรับโครงสร้างเว็บไซต์ และมั่นตรวจสอบ Keyword ที่ทำงานอยู่ในแต่ละหน้าของเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงและแก้ไขโครงสร้างเนื้อหาภายในเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับโครงสร้าง SEO แต่สุดท้าย
Backlinks,Backlinks คืออะไร,Backlinks สำคัญยังไง,ชนิดของ Backlinks,Editorial Links,Manual Link Building,Non-Editorial
Backlinks คืออะไร สำคัญอย่างไรในการทำ SEO และ Backlinks เราจะทำได้อย่างไรกับการทำ SEO ในเว็บไซต์ของเรา ก่อนอื่นจะต้องเข้าใจก่อนว่า SEO คืออะไร ก่อนที่จะเริ่มต้นการทำ Backlinks และควรเข้าหลัก 3 ประกาศ คือ
ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์,ชื่อเว็บไซต์หรือโดเมน,รองรับเครื่องหมายการค้า,หน้าจอควรรองรับมือถือ, เว็บไซต์รองรับ HTTPS,อัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน,Web Site Credibility
การสร้างความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์บริษัท นั้นจะต้องมีอะไรบ้าง? ลำดับความสำคัญอย่างไรดี? หลายๆท่านอาจสงใสเว็บไซต์ที่ออกแบบมานั้นจะทำอย่างไรให้มีความน่าเชื่อถือ
SEO คือ,SEO สําคัญอย่างไร,ตำแหน่งของเว็บไซต์ SEO,วิธีทำให้เว็บติดหน้าแรก google
SEO คือ Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์หรือหน้าเว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหาของ Search Engine ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของระบบการค้นหานั้นๆ เช่น Google, Bing, Yahoo ด้วยการค้นหาในระบบ Search Engine ในประเทศไทย ส่วนมากจะใช้เว็บไซต์ Google.co.th ซื้งใช้งานเป็นส่วนมาก ร้อยละ 90% ของการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้งประเทศ
User Expirience UIUX
จะดูแลเว็บไซต์อย่างไรเพื่อให้ติดหน้าแรกของ Google และทำอย่างไรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคำค้นหาของเว็บไซต์ให้มากขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำหลักการและขั้นตอนง่ายๆในการดูแลเว็บไซต์กันครับ
WordPress 4.7.0 - 4.7.1 อัพเดทด่วนถ้าไม่อยากเสียเว็บไซต์ไป
ใครใช้ Wordpress เวอร์ชั่น 4.7.0 หรือ 4.7.1 มีช่องโหว่ ทำให้แฮกเกอร์ ที่ไม่ต้องรู้รหัส ไม่ต้องล็อคอินใด ๆ สามารถอัพเดท แก้ไข โพสต์ต่าง ๆ ในเว็บ ได้
หาคนทำเว็บไซต์ว่ายากแล้ว ให้คนเข้าเว็บไซต์ยากยิ่งกว่า
การหาคนทำเว็บไซต์จะบอกว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่สิ่งที่เราต้องการจะทำให้เว็บไซต์ตรงตามความต้องการนั้นก็หาคนทำยากเสียยิ่ง แต่เมื่อสร้างเว็บไซต์เสร็จแล้วนั้นมันยากยิ่งกว่า แล้วจะทำอย่างไรให้คนเข้าเว็บไซต์เราละ