บล็อก

บทความเกี่ยวกับการดูแลเว็บไซต์ เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์


วิธีทำให้เว็บติดหน้าแรก google
SEO คือ Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์หรือหน้าเว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหาของ Search Engine ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของระบบการค้นหานั้นๆ เช่น Google, Bing, Yahoo ด้วยการค้นหาในระบบ Search Engine ในประเทศไทย ส่วนมากจะใช้เว็บไซต์ Google.co.th ซื้งใช้งานเป็นส่วนมาก ร้อยละ 90% ของการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้งประเทศ
User Expirience UIUX
จะดูแลเว็บไซต์อย่างไรเพื่อให้ติดหน้าแรกของ Google และทำอย่างไรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคำค้นหาของเว็บไซต์ให้มากขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำหลักการและขั้นตอนง่ายๆในการดูแลเว็บไซต์กันครับ
WordPress 4.7.0 - 4.7.1 อัพเดทด่วนถ้าไม่อยากเสียเว็บไซต์ไป
ใครใช้ Wordpress เวอร์ชั่น 4.7.0 หรือ 4.7.1 มีช่องโหว่ ทำให้แฮกเกอร์ ที่ไม่ต้องรู้รหัส ไม่ต้องล็อคอินใด ๆ สามารถอัพเดท แก้ไข โพสต์ต่าง ๆ ในเว็บ ได้
หาคนทำเว็บไซต์ว่ายากแล้ว ให้คนเข้าเว็บไซต์ยากยิ่งกว่า
การหาคนทำเว็บไซต์จะบอกว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่สิ่งที่เราต้องการจะทำให้เว็บไซต์ตรงตามความต้องการนั้นก็หาคนทำยากเสียยิ่ง แต่เมื่อสร้างเว็บไซต์เสร็จแล้วนั้นมันยากยิ่งกว่า แล้วจะทำอย่างไรให้คนเข้าเว็บไซต์เราละ
เว็บโหลดรูปไดคัต
ว่ากันว่ากราฟฟิกดีไซเนอร์เขาต้องการรูปเพื่อใช้ในการประกอบสื่อโฆษณาทั้งงานป้าย งานดิจิตอลแบนเนอร์ หรืออะไรก็แล้วที่จะต้องตัดแปะ วันนี้ พระนครซอฟต์ ได้เอาเว็บโหลดรูปไดคัตฟรีๆมาแจกทั้งหมดมี 9 เว็บไซต์
ดาวน์โหลดฟอนต์ไม่มีหัว 10 สไตล์แบบถูกลิขสิทธิ์
เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบันสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้ฟอนต์ภาษาไทยที่ไม่มีหัว ทำให้เว็บที่ออกแบบนั้นดูทันสมัย เรียบหรูมีรสนิยม เราจังรวบรวมฟอนต์แบบไม่มีหัว 10 สไลล์แบบถูกลิขสิทธิ์มาให้ดาวน์โหลดกัน
พระนครซอฟต์ รับนักศึกษาฝึกงาน กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ (Graphic Designer) ปี 2559 ออกแบบและดีไซน์ภาพนิ่ง รีทัชภาพ ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ วางแบบสื่อโฆษณาทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ออกแบบ หรือ วางแบบ Wireframe ออกแบบเว็บไซต์
ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ Motion Graphic คืออะไร ตามที่ได้รู้จักกันทั่วไปในโลกออนไลน์ และเป็นที่นิยมกันมากในการใช้ Motion Graphic เป็นสื่อซึ่งมีลักษณะที่เข้าใจได้ง่าย
กุเกิลปรับให้ HTTPS มีผลต่ออันดับเว็บไซต์
การประกาศของกุเกิลนั้นมีมาสักพักแล้วครับ แต่เริ่มใช้จริงจังก็เมื่อต้นปี 2015 ที่ผ่านมาทำให้เว็บไซต์ที่ไม่รองรับ HTTPS มีผลต่ออันดับเว็บไซต์ในการค้นหาของกุเกิล โดยกุเกิลให้ข้อมูลว่าอันดับของเว็บนั้นจะนับจาก HTTPS เป็นราย URL ไม่ใช่รายโดเมนเนมครับ ดังนั้นถ้าเว็บไซต์มีส่วนที่ใช้ HTTP อยู่ก็จะคิดแยกออกจากกัน